พังผืดมดลูกอันตรายไหม?

https://www.youtube.com/watch?v=q67mEHCgvdg

พังผืดคือ เนื้อเยื่อชนิดหนึ่งที่ทำให้อวัยวะต่างๆ : ซึ่งเดิมควรอยู่ห่างกันหรือควรแยกจากกัน กลับต้องมาอยู่ติดกัน เจ้าพังผืดนี้เปรียบเสมือนกาว ซึ่งจะทำให้อวัยวะยึดกัน เมื่อร่างกายของเราเกิดการบาดเจ็บอักเสบ หรือระคายเคือง กลไกของร่างกายก็จะทำการปกป้องและซ่อมแซมตัวเองด้วยการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ขึ้นมา ซึ่งเนื้อเยื่อที่สร้างขึ้นมาใหม่นี้ก็จะมีลักษณะเป็นเส้นใยเหนียว เพื่อจะทำการเหนี่ยวรั้งอวัยวะต่างๆ ให้กลับมาติดกัน เนื้อเยื่อที่สร้างมาใหม่นี่ก็คือพังผืดนั่นเอง

กรณีเกิดพังผืดในอุ้งเชิงกราน ก็คือพังผืดที่เกิดขึ้นรอบๆ อวัยวะทั้งหมดที่อยู่ในกระดูกอุ้งเชิงกราน คือสามารถเกิดขึ้นตรงไหนก็ได้ในกระดูกอุ้งเชิงกราน ที่จะพบบ่อยก็คือบริเวณท่อนำไข่ ปีกมดลูก บริเวณด้านหลังมดลูก รวมถึงลำไส้ตรงก็เกิดขึ้นได้เช่นกัน

พังผืดบางๆมักไม่ทำให้เกิดอาการผิดปกติใดๆ เว้นเสียแต่ว่าไปเกิดในที่สำคัญเช่น ปลายท่อนำไข่ ทำให้ท่อนำไข่อุดตัน ส่งผลให้มีลูกยากได้ แต่ถ้าเป็นพังผืดหนาๆ มักจะทำให้เกิดอาการได้บ่อย เช่น ไปรัดลำไส้ อาจทำให้เกิดปัญหาลำไส้อุดตันได้

ถ้าพังผืดหนาเกิด บริเวณหลังมดลูกกับลำไส้ตรง อาจทำให้ปวดท้องน้อยเรื้อรัง หรือทำให้เกิดการปวดท้องประจำเดือน เวลาที่เราเคลื่อนไหวตัว หรือเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์


พังผืดในอุ้งเชิงกรานเป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้จาก 3 สาเหตุหลักๆ คือ

1.การอักเสบและติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน ร่างกายของผู้หญิงถูกสร้างมาให้มีรูเปิดตามธรรมชาติอยู่แล้ว ซึ่งรูเปิดเหล่านี้เชื้อโรคสามารถเข้าไปได้ ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองและอักเสบได้ เมื่อเกิดการอักเสบและระคายเคืองบ่อยๆ ร่างกายก็จะทำการซ่อมแซมตัวเอง ก็จะทำให้เกิดพังผืดในอุ้งเชิงกรานขึ้นมานั่นเอง

2.การอักเสบที่มาจากอาการเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ซึ่งกลไกของร่างกายเรา พยายามกำจัดเลือด ประจำเดือนออกจากร่างกายในทุกเดือน ซึ่งก็สามารถทำให้เกิดการอักเสบได้เหมือนกัน และถ้ามีการอักเสบเกิดขึ้นบ่อยๆ ร่างกายก็จะซ่อมแซมตัวเองโดยการสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาเพื่อสมานแผลให้เนื้อเยื่อติดกัน ซึ่งทำให้เป็นพังผืดได้

3.จากการผ่าตัดช่องท้อง เช่นการผ่าตัดคลอดบุตร การผ่าตัดคลอดอาจจะทำให้เกิดแผลที่มดลูกและผนังหน้าท้อง เมื่อเกิดแผล ร่างกายก็จะทำการซ่อมแซมตัวเองจึงทำให้เกิดพังผืด ยิ่งผ่ามากครั้ง ร่างกายก็ยิ่งสร้างพังผืดมากขึ้นตามจำนวนครั้งที่ผ่า

พังผืดในอุ้งเชิงกรานไม่ก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิต แต่ก็สามารถก่อให้เกิดปัญหากับการดำรงชีวิตอยู่ได้ไม่น้อย เพราจะทำให้มีอาการปวดท้องน้อยเรื้อรัง ปวดท้องประจำเดือนมากขึ้น และส่งผลให้มีบุตรยาก เพราะพังผืดจะไปรัดท่อนำไข่ทำให้ตัวไข่และสเปิร์มออกไม่ได้จึงทำให้มีบุตรยากขึ้น

หากตรวจพบมีอาการพังผืดในมดลูก ก็อย่าปล่อยอาการเหล่านี้ทิ้งไว้นะคะ ควรรับคำปรึกษา หรือรับการรักษาจากแพทย์ ถ้าปล่อยไว้ พังผืดอาจจะลุกลามไปได้ค่ะ


ปัจจุุบันการใช้สมุนไพร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก : ที่ได้ผลตอบรับดี

 

สำหรับผู้มีปัญหาเรื่อง เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ พังผืดมดลูก หรือช็อกโกแลตซีสต์ หรือเนื้องอกในมดลูก ซึ่งสาเหตุเหล่านี้ หากปล่อยทิ้งไว้ ถือว่าเป็นปัญหา หรืออุปสรรคสำคัญในการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน เช่นปัญหาการปวดท้องประจำเดือนอย่างรุนแรง ปัญหาประจำเดือนออกมาก และปัญหาภาวะมีบุตรยากตามมา ตัวช่วยที่ จะแนะนำในเวลานี้คือ ผลิตภัณฑ์ ” โจเอล และ เบต้า-ไบโอเทค” ซึ่งจะช่วยลดปัญหาเรื่องพังผืดมดลูก ซีสต์ในรังไข่ เนื้องอกมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ทานร่วมกัน จะเห็นผลไวและชัดเจนค่ะ

“โจเอล” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “นวัตกรรมเซลล์ซ่อมเซลล์ “สารสกัดจากพืชผัก-ผลไม้ ที่มีส่วนผสมหลักของเห็ดหลินจือ เบต้ากลูแคน ตังกุย โสมเกาหลี และอื่น ๆที่ให้คุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และช่วยฟื้นฟูระบบภายในคุณผู้หญิง กระตุ้นการทำงานของมดลูกให้กลับคืนสู่สภาพปกติ มีสุขภาพภายในที่ดี และส่งผลมาถึงสุขภาพภายนอก ทำให้ดูอ่อนเยาว์ สดใส เปล่งปลั่ง อยู่เสมอ

สารประกอบใน ผลิตภัณฑ์ “โจเอล” จะเป็นตัวช่วยขับซีสต์ ลอกพังผืด และแกะเนื้องอกให้หลุดลอกออกได้ง่าย และเร็วขึ้นค่ะ คลิ๊กดู…รายละเอียดผลิตภัณฑ์ 

“เบต้า-ไบโอเทค” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการดูและฟื้นฟูสุขภาพภายในร่างกาย ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากพืชผัก-ผลไม้ 40 ชนิด มีประสิทธิภาพช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน กระตุ้นการทำงาน ของเม็ดเลือดขาวช่วยในการต่อต้านเซลล์ผิดปกติต่างๆ เช่นเซลล์เนื้อร้าย เซลล์เนื้องอก เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่หรือ พังผืดมดลูก ช็อกโกแลตซีสต์ หรือซีสต์ถุงน้ำรังไข่ เห็นผลไว

รายละเอียดเพิ่มเติม ผลิตภัณฑ์เบต้าไบโอเทค

ทำไมต้องผลิตภัณฑ์ “โจเอล”


สอบถาม/สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
086-9772693
@ Line : zinsiri9  กดลิ้ง  http://line.me/ti/p/AtIgLnmfos

Line id : tcvisdee , zinsiri3015  www.tcvisdee.com


 

 

Save

Scroll to Top